อยากทำการตลาดผ่าน SMS Marketing ต้องเริ่มจากอะไร

 

อยากทำการตลาดผ่าน SMS Marketing ต้องเริ่มจากอะไร

ใครที่อยากทำการตลาดฟังทางนี้ ถ้าไม่รู้จะต้องเริ่มจากอะไร ประกอบกับงบที่มีก็มีไม่มาก เรามีวิธีการทำการตลาดง่าย ๆ มาฝากคุณ เกี่ยวกับการทำการตลาดผ่าน SMS Marketing ไปดูกันว่าถ้าอยากทำการตลาดผ่าน SMS Marketing ต้องเริ่มจากอะไร?

 

ต้องรู้กลุ่มเป้าหมายของตัวเอง

อันดับแรกก่อนที่คุณจะไปยังขั้นตอนอื่น ๆ สิ่งที่แบรนด์ต้องมีคือต้องรู้กลุ่มเป้าหมายของตัวเอง ว่ากลุ่มเป้าหมายคือใคร มีลักษณะแบบไหน ชอบไลฟ์สไตล์แบบไหนก่อน เพื่อที่จะได้ยิง SMS Marketing ไปหาลูกค้าเหล่านั้นได้อย่างตรงจุด เพื่อที่จะได้พัฒนาไปยังลำดับขั้นต่อไปได้อย่างถูกต้อง เพราะถ้าเกิดเริ่มผิด เลือกกลุ่มเป้าหมายผิดพลาดไม่ใช่ลูกค้าของแบรนด์จริง การเตรียมตัวถือว่าสูญเปล่า ถ้าหากคุณได้ใช้บริการ SMS Marketing คุณยังสามารถเก็บฐานข้อมูลลูกค้าเพิ่มจากเดิมได้อีกด้วย

 

เตรียมข้อความที่ต้องการสื่อสาร

การเตรียมข้อความให้ดีมีขัยไปกว่าครึ่ง เนื้อหาในข้อความจะเป็นอีกหนึ่งจุดสนใจที่วัดกันเลย ว่าจะทำให้ลูกค้าสนใจเปิดอ่านข้อความนั้นได้หรือไม่ ก่อนการยิง SMS Marketing อย่าลืมจัดเตรียมเนื้อหาของข้อความให้เรียบร้อย ความถูกต้องของตัวอักษร และไม่ลืมที่จะใส่ข้อความ Call to Action เพื่อให้คนกดลิงก์สินค้าที่แนบมากับข้อความนั้น ๆ ด้วย ก็จะเป็นประโยชน์ต่อการทำการตลาดต่อไป

 

รู้เวลาที่เหมาะสมในการส่งข้อความ

การเลือกเวลาที่เหมาะสมแก่การส่งข้อความก็มีส่วน โดยเฉพาะการส่งข้อความแบบ SMS Marketing หากคุณไปเลือกส่งในเวลาที่คนไม่ค่อยจะจับมือถือ อย่างในช่วงเวลาทำงาน หรือช่วงเวลาที่คนนอนหลับกันไปแล้ว โอกาสที่จะถูกดองข้อความมีค่อนข้างสูง แต่ในทางกลับกันหากคุณส่งข้อความช่วงเวลาที่คนนิยมใช้โทรศัพท์กัน ก็จะทำใหโอกาสที่ลูกค้าจะเปิดข้อความดูสูงกว่า ซึ่งจริง ๆ แล้วเราไม่มีทางรู้ได้แน่ชัดว่าลูกค้าแต่ละคนจะจับมือถือเมื่อไหร่ แต่ทั้งนี้ก็สามารถอิงจากเวลาโดยประมาณได้

 

มีงบแต่ไม่ต้องเยอะมาก

หากคุณเป็นแบรนด์เล็ก ๆ แต่ยังกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายของ SMS Marketing ไม่ต้องกังวลไป ถึงแม้ว่าการใช้บริการ SMS Marketing จะมีค่าใช้จ่าย แต่ก็ถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผล และไม่แพงอย่างที่คุณคิด หากเปรียบกับการไปจ้าง Influencer ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่านี้อีกตั้งมากมาย ซึ่งการทำการตลาดด้วย SMS Marketing จะช่วยคุณเซฟเงินในส่วนนี้ได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว เพื่อที่จะได้มีเงินเหลือ ๆ ไปลงทุนโปรโมทช่องทางอื่น ๆ อีกด้วย เพราะบางทีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการส่งข้อความ อาจไม่ถึง 1,000 บาทเลยด้วยซ้ำ

 

นอกจากเทคนิคการเริ่มต้นทำการตลาดกับ SMS Marketing ที่ดีแล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องที่คุณอาจไม่รู้ เกี่ยวกับการส่งข้อความ คงจะดีไม่ใช่น้อยถ้าคุณได้ใช้บริการ SMS Marketing กับบริษัทที่เชื่อถือได้อย่าง smskub บริการส่ง SMS แบบครบวงจร การันตีผลงานคุณภาพด้วยการรับเคลม หากลูกค้าไม่ได้รับ SMS สามารถเคลมได้ 100% รวมไปถึงการดูแลตั้งแต่การช่วยคิดหัวข้อ คอนเซปต์ต่าง ๆ อีกด้วย สมัครวันนี้แถมฟรี 10 Credit บอกเลยว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว